เทศบาลตำบลหลวงใต้
[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
หน้าแรก ข้อมูลทั่วไป
โครงสร้างและทำเนียบบุคลากร
วิสัยทัศน์
อำนาจหน้าที่
แผนการพัฒนาตามยุทธศาตร์
ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์
ปฏิทินกิจกรรม
ดาวน์โหลด
blog
video
Q&A/รับฟังความคิดเห็น
ร้องเรียนร้องทุกข์
แจ้งเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์
Username
Password
สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน

สมาชิกทั้งหมด 11 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน

   คุณคิดว่าเว็บนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
 
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : ประชาสัมพันธ์ จังหวัดลำปาง ผ่อนคลายให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดได้
โดย : kanung22
เข้าชม : 212
จันทร์ ที่ 1 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563
A- A A+
        

จังหวัดลำปางมีหนังสือด่วนที่สุด
เรื่องข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ 2548 (ฉบับที่ 8) และ(ฉบับที่ 9) และคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ 4/2563

จังหวัดลำปางจึงขอให้ทุกภาคส่วนดำเนินการรับทราบและถือปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ 2548 (ฉบับที่ 8) ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ 2548 (ฉบับที่ 9) และคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เรื่องแนวปฏิบัติตามข้อกำหนดซึ่งถือเป็นกฎหมายที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ 2548 จึงต้องปฏิบัติโดยเคร่งครัดไม่ต้องเพิ่มเติมกิจการหรือกิจกรรมใดๆแต่อาจเสริมมาตรการในทางปฏิบัติได้

ทั้งนี้ ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ 2548 ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 มีสาระสำคัญในหลายประเด็นซึ่งในส่วนของข้อที่ 5 การผ่อนคลายการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดนั้นได้มีการระบุว่าเพื่อให้การดำเนินชีวิตของประชาชนกลับมีสภาพใกล้เคียงกับวิถีชีวิตตามปกติอีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจจึงเห็นสมควรผ่อนคลายการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดโดยประชาชนผู้ที่เดินทางซึ่งรวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคการจัดระบบและระเบียบต่างๆที่ทางราชการกำหนดด้วย

**หมายเหตุ**
สำหรับแนวทางการปฏิบัติตนขอให้ประชาชนที่เดินทางในพื้นที่จังหวัดลำปาง(ยกเว้นจ.ที่ยังอยู่ในการเฝ้าระวัง) ดำเนินการควบคุมตนเอง(self monitoring) คือการสวมหน้ากากอนามัย/เว้นระยะห่างทางสังคม/หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในที่ที่มีคนจำนวนมากและสังเกตอาการตัวเองพร้อมจัดทำบันทึกลำดับเหตุการณ์(time line) ไว้ร่วมด้วย หากพบว่ามีไข้ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

แหล่งข้อมูล : ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 จังหวัดลำปาง

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      ประกาศเทศบาลตำบลหลวงใต้ เรื่อง รับสมัครบุคคลเพื่อการสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงาน ประเภทพนักงานจ้าง ตำแหน่ง พนักงานขับรถยนต์ จำนวน 1 อัตรา 16/ก.ค./2564
      หนังสือด่วนที่สุดจังหวัดลำปางเรื่องมาตรการตั้งด่านตรวจหรือจุดสกัดและมาตรการคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปาง 11/ก.ค./2564
      สถานการณ์โควิด-19 ประเทศไทย ในวันที่ 8 กรกฏาคม 2564 8/ก.ค./2564
      หนังสือด่วนที่สุด เรื่องมาตรการเน้นย้ำการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดลำปาง 3/ก.ค./2564
      หนังสือด่วนที่สุด จังหวัดลำปาง ห้ามจำหน่ายสุราหรือบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารชั่วคราว 30/มิ.ย./2564